Tin tức    Tin tức - sự kiện    Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện

Công đoàn Petrolimex Hà Nội: Hưởng ứng thi đua thực hiện giao tiếp văn minh trong bán hàng

Cập nhật: 27-03-2015 08:32:32 | Số lượt xem: 3,534

Sáng 25.3.2015, Công đoàn Công ty Xăng dầu khu vực I (Petrolimex Hà Nội) tổ chức Hội nghị triển khai công tác Công đoàn năm 2015 và Sơ kết Chương trình Hưởng ứng thực hiện VMTM (đợt 1) tại hội trường Công ty, 26 Đức Giang- Long Biên- Hà Nội.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Đinh Thái Hương- Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam, Ông Trần Đắc Xuân- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Hà Nội; các đồng chí trong Thường vụ Công đoàn Xăng dầu Việt Nam; Lãnh đạo Công ty, Chi nhánh, Xí nghiệp, Tổng kho trực thuộc, cùng hơn 200 cán bộ công đoàn từ tổ trưởng trở lên, và đặc biệt là sự có mặt của 53 nhân viên bán hàng tiêu biểu trong phong trào thi đua thực hiện Văn minh thương mại.

Năm 2015 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của đơn vị: Đại hội Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2015-2020, Đại hội công đoàn các cấp, Kỷ niệm 25 năm thành lập Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu. Đây cũng là năm có nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và 60 năm thành lập Công ty Xăng dầu KVI. Căn cứ chủ trương, định hướng phát triển của Công ty trong thời gian tới, đồng thời Hưởng ứng phát động thi đua của Công đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công đoàn Công ty đã xây dựng chương trình hoạt động năm 2015 với chủ đề xuyên suốt “Năm thực hiện Văn minh Thương mại”. Một trong những hoạt động nổi bật mà Công đoàn Công ty đã triển khai ngay từ đầu năm là chương trình hưởng ứng chủ trương và chỉ đạo của lãnh đạo Petrolimex Hà Nội về thực hiện Văn minh thương mại, đổi mới trong tác phong phục vụ và giao tiếp với khách hàng, nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ tại các cửa hàng bán lẻ.

Toàn cảnh Hội nghị
Chủ tịch Công đoàn Petrolimex Hà Nội Nguyễn Thị Minh Hiền báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Thị Minh Hiền báo cáo đánh giá hoạt động công đoàn trong thời gian qua và những kết quả đạt được sau hơn 3 tháng phát động chương trình Hưởng ứng thực hiện Văn minh thương mại trong giao tiếp với khách hàng. Đây không phải là chủ trương mới, song lần này là những yêu cầu rất cụ thể đối với nhân viên bán hàng, khi giao tiếp với khách, nhân viên phải thực hiện đầy đủ quy trình 3 bước gồm: mời khách hàng nhận số máy trước khi bơm hàng, mời xác nhận số tiền và số lít sau khi bơm xong, nói lời cảm ơn khách hàng khi kết thúc quá trình mua bán. Đến thời điểm hiện tại, phần lớn nhân viên bán hàng của Petrolimex Hà Nội đã thực hiện đầy đủ quy trình giao tiếp 3 bước theo yêu cầu của Công ty. Phong cách bán hàng đổi mới với sự gần gũi, lịch sự, tôn trọng khách hàng của nhân viên bước đầu đã tạo ấn tượng tốt với các khách hàng, hiện tượng vô cảm, thờ ơ trong bán hàng đã giảm đi rất nhiều.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm GĐ Petrolimex Hà Nội Trần Đắc Xuân phát biểu tại Hội nghị

Để người lao động nhận thức rõ hơn nữa sự cần thiết, ý nghĩa, tác dụng của việc đổi mới tác phong phục vụ cũng như thái độ khi giao tiếp với khách hàng, Chủ tịch kiêm Giám đốc Trần Đắc Xuân đã có bài nói chuyện sâu sắc, dễ hiểu và rất thực tế về Văn minh thương mại trong bán hàng, ông bày tỏ mong muốn “nếu mỗi nhân viên bán hàng thực hiện được 8 chữ: Tươi cười- Lịch sự- mau lẹ- Chân thành”, thì chắc chắn chúng ta sẽ ngày càng đắt hàng”. Đồng thời trao đổi về những định hướng chiến lược phát triển của Công ty trong thời gian tới, để người lao động thêm yên tâm, tin tưởng, gắn bó với đơn vị và ý thức hơn về trách nhiệm của bản thân.

Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hương ghi nhận và biểu dương những thành tích Công đoàn Công ty đã đạt được trong thời gian qua, khuyến khích các hoạt động có ý nghĩa thiết thực với sản xuất kinh doanh của đơn vị như phong trào thi đua đổi mới trong giao tiếp với khách hàng mà đơn vị đang thực hiện. Đó cũng là một trong những chuỗi hoạt động của Công đoàn Petrolimex Hà Nội hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:
Các đại biểu báo cáo tham luận

Đ/c Nguyễn Đức Điền - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn CSTV Xí nghiệp bán lẻ Xăng dầu Đ/c Ngô Duy Phương - Chủ tịch Công đoàn CSTV Tổng kho Xăng dầu Đức Giang
Khen thưởng các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thực hiện VMTM

Lãnh đạo đơn vị trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu trong đợt thi đua

 

Lãnh đạo đơn vị trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu trong đợt thi đua

Các tiết mục Văn nghệ chào mừng

Nguyễn Thị Thành Trang
Phó chủ tịch Công đoàn Công ty

© 2010, Công ty Xăng dầu Khu vực I - Petrolimex Hà Nội. Bảo lưu mọi quyền
Địa chỉ: 26 Đức Giang - Long Biên - Hà Nội
Điện thoại: (844) 38271400 - Fax: (844) 38272432
Email: info@petrolimexhanoi.com.vn